Thursday, August 7, 2014

---- POPCORN BALL----

Nguyên liệu:
- Hạt ngô popcorn
- Bơ ( mặn hoặc nhạt đều được )
- Đường
- Dầu ăn
- Chocolate chip, hạt điều, đậu phộng...(cái này không bắt buộc, tùy thích theo khẩu vị và sự sáng tạo của bạn, nếu không có cũng được)
Cách làm:
- Dùng nồi đế dày có nắp, đun chảy bơ trên lửa nhỏ.
- Bỏ hạt ngô popcorn vào vừa đủ để ngô phủ một lớp kín mỏng dưới đáy nồi rồi đậy vung lại.
- Khi bắt đầu nghe tiếng ngô nổ “bộp bộp” thì mở lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng nhấc nồi ra khỏi bếp và lắc nồi cho phần hạt chưa nổ rơi xuống dưới, tránh cho ngô đã nổ bị cháy. Khi hết tiếng nổ là toàn bộ hạt ngô đã nổ xong.
- Sau khi nổ ngô xong, cho đường vào chảo, mở nhỏ lửa hết cỡ, đảo cho đường chảy hết rồi tắt bếp, cho ngô đã nổ vào trộn chung
- Thêm chocolate hoặc một loại hạt mà bạn thích vào ( không bắt buộc)
- Trong lúc bắp còn nóng và đường còn dính, thoa dầu vào tay. Nhanh tay vo bắp thành viên.







No comments:

Post a Comment